• vietnamese
  • English

Tại sao smart camera lại là công nghệ vision phát triển nhanh nhất ngày nay ?

Tại sao smart camera lại là công nghệ vision phát triển nhanh nhất ngày nay ?

Giải pháp công nghệ vision đang ngày càng phát triển với tốc độ nhanh như chớp, và smart camera đang dẫn đầu. Những thiết bị nhỏ gọn này đã trở thành tâm điểm cho những tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực cung cấp giải pháp về vision, tuy nhiên ở giai đoạn vẫn đang sử dụng các hệ thống thị giác máy căn bản PC-based. Tại sao các kỹ sư vision lại chuyển sự chú ý của họ sang smart camera?

Smart camera của Omron Microscan có thiết kế nhỏ và nhìn đơn giản, nhưng khả năng xử lý của chúng rất đặc biệt trong vỏ bọc nhỏ gọn và bền bỉ. Trên thực tế, một số smart camera kiểm tra sản phẩm - như HAWK MV-4000 - có tốc độ xử lý nhanh như các hệ thống PC-based sử dụng một bộ máy ảnh thông thường. Smart camera cũng dễ cài đặt hơn nhiều so với các hệ thống PC-based. Triển vọng vượt qua tốc độ xử lý của PC với một thiết bị nhỏ như vậy lôi kéo các kỹ sư trên toàn thế giới tập trung vào công nghệ smart camera.

The new HAWK MV-4000 High Performance Smart Camera

Với các hệ thống PC-based, tất cả các camera được nối với một bộ xử lý tập trung. Điều này hoạt động trong một số trường hợp, nhưng đối với những trường hợp khác, như là có một số điểm kiểm tra và xử lý độc lập dọc theo dây chuyền lắp ráp. Ngành công nghiệp ô tô là một ví dụ điển hình của điều này. Trong sản xuất ô tô, nếu một số máy ảnh thông thường được nối với một PC duy nhất để xử lý, đó có thể là một thách thức để tách biệt tất cả các điểm kiểm tra. Trên thực tế, chính trong ngành công nghiệp ô tô, công nghệ vision smart camera thực sự bắt đầu phát triển.

Smart camera với thiết kế nhỏ gọn tạo điều kiện gắn linh hoạt trong không gian nhỏ hẹp trong dây chuyển sản xuất của Nhà Máy. Chuyển từ ngành công nghiệp ô tô sang lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế, các thiết bị này trở nên vô cùng hiệu quả để kết hợp các giải pháp thị giác máy (vision) vào thiết bị thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Không gian thực sự quý giá trong bộ máy phức tạp phân tích nội dung của các ống mẫu và tự động đưa ra kết quả. Chỉ một smart camera là có thể nằm gọn trong các kẽ hở của thiết bị thử nghiệm mà không cần phải nối với bộ xử lý bên ngoài.

Camera thông minh MicroHAWK được thiết kế nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ có thể dễ dàng tích hợp vào thiết bị thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Sự quan tâm đối với smart camera được thúc đẩy bởi những tiến bộ nhanh chóng trong các công nghệ cấu thành làm cho chúng hoạt động. Những tiến bộ gần đây trong cảm biến hình ảnh CMOS và chip xử lý phương tiện kỹ thuật số giúp cho smart camera nhỏ nhưng tốc độ tăng đáng kể và khả năng ứng dụng được mở rộng.

Nhìn chung, vision smart camera đang hướng đến tương lai của công nghệ vision tự động hóa trong công nghiệp. Chúng nhỏ gọn, dễ tích hợp và có khả năng tiếp tục phát triển về năng suất và tốc độ. Xem ra, vision smart camera có thể sớm vượt qua mọi đối thủ!


Không có sản phẩm trong danh mục này.